Bắt giam đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga

Tối 7/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga - một doanh nhân, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cũng trong tối nay, nhà riêng của bà Châu Thị Thu Nga tại số 78A9+3 phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị khám xét phục vụ công tác điều tra.

Đến 22h45, việc khám xét nhà riêng bà Nga mới kết thúc. Ngay sau đó, bà Nga bị dẫn giải ra xe công an về nơi tạm giam.
Bà Châu Thị Thu Nga
Bà Châu Thị Thu Nga (áo đen, đeo kính) chứng kiến việc khám xét tại nhà riêng tối nay. Ảnh: Lê Dương
Trước đó, bà Nga bị tố cáo lợi dụng vốn, không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng và né tránh không gặp khách hàng mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội) do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group của bà Nga làm chủ đầu tư.
Bắt giữ bà Châu Thị Thu Nga
Dẫn giải bà Nga về trại tạm giam. Ảnh: Lê Dương
Ông Nguyễn Hồng Chương, một trong những người đại diện cho một nhóm có gần 80 khách hàng đã nộp một phần tiền để mua nhà tại dự án trên cho biết: “Tôi nộp tiền từ năm 2010, có một số người đã nộp từ năm 2009, người 500 triệu, người 700 triệu, có người đã nộp hàng tỉ đồng với thỏa thuận trong hợp đồng là năm 2015 giao nhà. Nhưng đến nay dự án vẫn là bãi đất trống, cỏ dại mọc đầy. Hợp đồng ghi là sau một năm nếu khách hàng không có nhu cầu mua nhà thì sẽ được trả lại tiền đặt cọc cộng với lãi suất, nhưng khi chúng tôi đề nghị được trả lại tiền thì bà Nga cứ hứa lần hứa lữa mãi”.
Bắt Châu Thị Thu Nga
Việc bà Nga bị bắt giam, khám xét nhà riêng thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều người. Ảnh: Lê Dương
Một khách hàng khác cho biết, bà Nga cam kết sẽ trả lại tiền nhưng quá hạn rất lâu khách hàng vẫn không nhận được tiền.
Liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn, cơ quan điều tra xác định bà Nga và những người liên quan đã thu tiền góp vốn của các nhà đâu tư khi dự án chưa được cấp phép, dẫn đến mất khả năng thanh toán khoảng 300 tỷ đồng.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra.