Đại gia Lê Thanh Thản xây khách sạn 5 sao tại Thái Nguyên

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 43/GDT-UBND Tổ hợp văn phòng và Khách sạn 5 sao Mường Thanh Thái Nguyên cho Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Được biết, dự án có vốn đầu tư 550 tỷ đồng, dự kiến được xây dựng trên diện tích 3.000 m2. Các thủ tục đầu tư dự kiến sẽ hoàn thiện trong thời gian tới để quý III/2015, bắt đầu triển khai xây dựng. Việc xây dựng Dự án sẽ được thực hiện trong vòng 1 năm.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Thái Nguyên, nhà đầu tư phải thực hiện đúng cam kết theo tiến độ đầu tư ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư. Sau 12 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, nếu nhà đầu tư không triển khai hoặc không có khả năng thực hiện theo tiến độ đã cam kết mà không có lý do chính đáng thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.

Tính đến nay, hệ thống khách sạn Mường Thanh tính cả những dự án đang triển khai đã lên đến con số 45. Nhiều tỉnh, thành phố lớn nổi tiếng về du lịch đã có chuỗi khách sạn này như Mường Thanh Linh Đàm (Hà Nội), Mường Thanh Nghệ An, Mường Thanh Hạ Long, Mường Thanh Sapa, Mường Thanh Nha Trang…Riêng tại Hà Nội, hiện Mường Thanh đang sở hữu 3 khách sạn.

Năm 2014, Tập đoàn này đã khai trương 6 khách sạn, mở rộng bản đồ kinh doanh tới gần 30 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Năm 2015, theo tính toán của ông Thản, Tập đoàn sẽ khai trương thêm 10 khách sạn, trong đó chiến lược là tại TP. HCM.